Kinh doanh online và những cú tát

Hôm trước lướt qua mạng thấy một bài chia sẻ rất hay mà tôi tin có rất nhiều người cũng từng trải qua, từng thấm thía. Hi vọng nó sẽ giúp bạn phần nào nếu bạn chuẩn bị kinh doanh online, kinh doanh hệ thống.

Nhưng hãy nhớ: Bài này không phải để nói xấu hay chê bai một mô hình kinh doanh online nào.
Phi thương bất phú, không buôn bán bạn chẳng bao giờ giàu được. Nhưng hãy lựa chọn khôn ngoan, lấy cái tâm làm trong mọi việc thì bạn sẽ tránh được những cám dỗ và mất tiền oan.

Nếu thấy bài này hay, hãy chia sẻ nó để bạn bè người thân của bạn cũng biết và thức tỉnh.

Kinh doanh online và thực tế cay đắng
Kinh doanh online và thực tế cay đắng

Tình hình mĩ phẩm – Mặt tối của nó
Mấy người bán kem trộn thi nhau lên Boss. Đúng là kiểu thể loại đa cấp trá hình. Mình có con bạn nhập một lúc 150tr tiền hàng về để lên cái chức đại lý phân phối khu vực. Giờ ôm đống hàng ko bán được. Ý kiến thì nó lôi hợp đồng ra. Nó bảo nó hoàn cho 50tr mà mấy tháng nay tiền méo thấy đâu. Giờ nó cấm con bạn mình đặt chân đến công ty luôn.

Thi thoảng nó quẳng cho cái Iphone X tầm 25tr cho ai nhập nhiều hàng nhất. Cuối cùng mấy chục người tham cái iphone, ai cũng bỏ ra ít nhất 5-70tr ck cho nó lấy hàng, ai ck nhiều thì hốc được cái iphone. Nhưng ôm cả trăm triệu tiền hàng đắp chiếu.

Rồi hàng đó đi đâu…? Lại đăng bài tuyển cộng tác viên với đủ các chế độ :

– Ngày online 3 tiếng tháng kiếm 20tr.

– Đãi ngộ cao, tặng đt, tiền, đi du lịch….

– Chiết khấu không đâu bằng.

Mấy bà bỉm sữa đang trong tình trạng nhàn rỗi, muốn kiếm tiền nhưng ngại lao động. Tích cóp dc 5-10tr lại xung phong xin chân cộng tác viên. 10 mẹ như vậy là bọn đại lý nó đẩy được 50-100tr tiền hàng tồn.

Xong các mẹ ctv đăng bài bán…Làm méo có ai mua, trên tổng công ty doanh số vẫn tăng ầm ầm. Mấy con Boss tiền cứ thế đổ vào, giàu lại giàu thêm. Các mẹ ở đáy đường dây ôm hũ kem trộn cho dòng họ bôi cả đời không hết.
Thế nên gặp bọn đa cấp chỉ muốn băm. Toàn về quê lừa bà con nông dân, ít hiểu biết. Làm cả năm gom góp dc ít nào mà gặp bọn này 1 lần sống sao nổi.

Thi thoảng nó bỏ ra vài chục củ. Thuê diễn viên, người mẫu, hot girl, tay cầm hũ kem, lọ thuốc, miệng cười như ông cố nội chết đội mồ sống dậy.

Ấy thế là các con giời rỉ tai nhau. Chị này, anh này nối tiếng mà còn dùng….Khổ, nghệ sỹ cũng có dăm ba loại. Nói đâu xa, Ốc Thanh Vân đợt rồi cũng dính phốt pr hàng giả, hàng kém chất lượng. Mấy bà hoa hậu cũng pr kem trộn. Nhưng tớ dám chắc là mấy người ấy ko ai dám đắp hoặc nốc mấy thứ đó vào người đâu. Cỡ chúng nó hàng xách tay từ châu âu, châu mỹ về nó còn phải xem nhãn mác xuất xứ chán mới dùng.

Nghĩ gì nó bôi cái loại hoá chất ấy lên mặt nó. Ăn gì mà tin ng thế. Kinh nghiệm bản thân, càng nổi tiếng mà pr là méo dùng.

Vào fb 10 con thì 11 con khoe tiền. Tại sao nó phai khoe tiền? Đó là vì nó muốn cho các mẹ thấy tiền mà mắt sáng lên. Ảo vọng sẽ kiếm dc nhiều như nó. Nhưng các mẹ có biết càng loại như vậy lại càng lừa đảo. Nó là tổng nó bán cho bọn đại lý có hợp đồng. Mua rồi méo trả hàng lại dc đâu. Bỏ 200tr ra lấy hàng ko bán dc may ra nó thí lại cho 50tr. Vậy là đã ngu rồi.
Cái tiếp theo là thất đức, ôm hàng ko bán dc thì chỉ có đi lừa ng khác. Ng ngoài ko lừa dc thì lừa đến ng thân. Xong đem toàn cái loại phế phẩm sặc mùi thuốc tẩy bán cho ng dùng.

Tiền từ các gà mái chuyển về, Boss dùng đi nâng mông, sửa vú, tắm trắng ở thẩm mỹ viện Hàn Quốc. Xong Boss về đẹp như nàng Bạch Tuyết, các chị em nhìn lại phát thèm, hy vọng nhập hàng bán đc hàng rồi sẽ 1 ngày được như Boss.

Cuộc sống của Boss như giới thượng lưu. Các con vợ nhìn thấy sướng đếch chịu dc, lại thi nhau nhập hàng để tiếp cận gần Boss hơn, để Boss cho hưởng tí sái mà ko biết rằng chính mình đang rút máu của mình cúng cho Boss..

Nói kem trộn cho nó đích danh thôi. Chứ mấy loại thuốc giảm cân, trà thảo dược, trị mụn, trắng da, to ngực… Nhiều lắm.

Thu sắp về nên Boss nhiều như lá vàng rơi.
Bọn trên cao nó làm ăn có hợp đồng hết. Ngu ko đọc, mà tham nên có khi đọc rồi vẫn tham nên sau này hớ ra cũng ko làm gì dc. Đến các đại lý và ctv thì làm ăn qua miệng. Có mua có bán, ck nhận hàng. Là giao dịch dân sự, ko công an nào họ giải quyết cả. Ý kiến chúng nó hùa nhau tẩy chay, đánh sập fb.

Đến khúc này thì ngậm bồ hòn làm ngọt thôi. Vì có hiểu biết ko ai ng ta tham gia cả. Mà ko hiểu biết thì biết kiện ai, kiện ở đâu….!!
Vậy nên đa cấp ko bh mất đi, nó chỉ chuyển từ mặt hàng này sang mặt hàng khác mà thôi.

Nếu thấy bài này hay, hãy chia sẻ nó để bạn bè người thân của bạn cũng biết và thức tỉnh.

Nguồn: ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.